ส่วนประกอบ | ||
มะละกอดิบหั่นฝอย 1 กก. น้ำตาลทราย 6 ขีด เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ น้ำปูนใสตามต้องการแช่พอท่วม | ||
กรรมวิธี | ||
1. ปอกมะละกอล้างน้ำ นำไปไสหรือหั่นเป็นเส้น 2. นำมะละกอ เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ใส่กระทะทองเหลืองหรือหม้อเคลือบ ตั้งไฟ 3. เคี่ยวมะละกอไปเรื่อยๆจนแห้งดี มะละกอจะใส และยกลง 4. ตักใส่ขวดที่ฆ่าเชื้อแล้ว เก็บไว้รับประทานได้นาน |
น่าอร่อยดีนะ ทำให้ฟาโรห์อย่างข้ากินสักถ้วยสิ
ตอบลบก้อดีนะน่าสนใจดี
ตอบลบ